Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Đông trùng hạ thảo có tốt không?

Tue, 26 Dec 2017 07:56:09 +0000 Tác giá : Anh Ngọc 794 lượt xem 2

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được giới y học cổ truyền phương Đông và giới y học phương Tây đều thống nhất khẳng định dựa trên những nền tảng và thực nghiệm hoàn toàn khác nhau. Giới y học cổ truyền phương Đông đã tiến hành sử dụng loại thần dược này trong các bài thuốc chữa bệnh từ thời xa xưa bằng phương pháp như: ăn sống trực tiếp, sắc nước uống, chế biến vào các món ăn… Khi khoa học phát triển và được áp dụng cho ngành y thì giới y học phương Tây cũng đã bắt đầu nghiên cứu và chứng minh về công dụng hữu ích của loài đông trùng hạ thảo này. Giới y học phương Tây đã tiến hành sử dụng loại thần dược này theo cách đơn giản và nhanh gọn hơn đó là họ sử dụng các sản phẩm chế biến từ đông trùng thảo (hình thức chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác mà không làm mất đi lượng các chất hữu ích cho sức khỏe con người) một cách đơn giản và nhanh gọn hơn như: đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước, dạng bột, dạng cao… Cho dù bạn sử dụng loại thần dược này theo cách nào thì công dụng của nó đem lại đối với sức khỏe của con người hoàn toàn giống nhau. Vậy thần dược trùng thảo này mang lại những công dụng gì đối với con người thì hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới. Sau khi biết được các công dụng hữu ích của đông trùng hạ thảo thì các bạn nên tìm hiểu thêm về:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ MÀ CÓ CÔNG DỤNG TỐT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI ĐẾN VẬY?

Đông trùng hạ thảo là một dạng nấm (thuộc họ Ophiocordyceps sinensis) ký sinh trên người của ấu trùng sâu bướm (thuộc họ Thitarodes Viette) ngủ đông dưới đất. Bào tử nấm gây nhiễm trên cơ thể sâu non sau đó làm chết sâu non và hút chất dinh dưỡng từ sâu non để phát triển. Đến mùa hạ nấm trồi lên khỏi mặt đất và phát triển mạnh mẽ. Trùng thảo có 2 phần rõ rệt đó là phần nấm đầu thảo và phần thứ hai là phần thân sâu non. Để tìm hiểu và biết rõ hơn về đông trùng hạ thảo thì các bạn có thể đọc bài chia sẻ về:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

CÁC CHẤT CÓ TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỐT CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Theo các nhà y học cổ truyền đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương. Trùng thảo vừa là động vật, vừa là thực vật và trở thành vị thuốc vô cùng quý với các thành phần chất chính sau:

  • Hydroxythyl – Adenosine: có tác dụng tổng hợp dinh dưỡng, hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt giúp ăn ngon và ăn tốt hơn.
  • Nhóm hoạt chất HEAA: có tác dụng kháng khuẩn, kháng viruts, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường.
  • 17 Acid amin và các vitamin khác nhau: giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện cơ thể, tăng cường chức năng các hệ cơ quan.
  • Adenosine: giúp bạn có giấc ngủ ngon, điều tiết lượng máu và giãn mạch.
  • Cordicepin: tăng cườnng miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn, kháng viêm, hạ đường huyết.
  • Cordicepticacid: ổn định tuần hoàn máu, sản sinh hồng cầu, nâng cao và cải thiện sức đề kháng.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỐI VỚI CƠ THỂ CON NGƯỜI

Được cả y học cổ truyền và y học phương Tây công nhận và chứng minh về tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người cũng như khả năng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đông trùng hạ thảo được nhắc đến như một loại tiên dược suốt từ thời xa xưa cho đến tận ngày nay. Vậy tiên dược ấy tốt với cơ thể con người chúng ta như thể nào thì hãy tìm hiểu qua 10 tác dụng sau:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP CHỐNG LÃO HÓA

Với công dụng chống lão hóa bạn có thể sử dụng đông trùng thảo theo hai hướng đó là bổ sung dưỡng chất từ bên trong cơ thể bằng cách ăn trực tiếp trùng hạ thảo, sử dụng các chế phẩm từ trùng thảo. Hoặc gia tăng chống lão hóa da từ bên ngoài bằng cách sử dụng các loại sáp dưỡng và tái tạo tế bào da khi kết hợp với một vài thảo dược khác như linh chi…

Chống lão hóa từ bên trong: Việc làm đẹp ngăn ngừa lão hóa bằng cách ăn đông trùng trực tiếp hoặc hầm với các món ăn hay uống các chế phẩm từ trùng thảo thường được tất các mọi người sử dụng, đặc biệt là người già sử dụng rất tốt. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp gia tăng hoạt động tế bào hồng cầu superoxide dismutase và giảm malondialdehyde. Tăng khả năng chống oxy hóa, giúp tăng hoạt động thanh lọc toàn bộ hydroxyl và giảm peroxy lipid để tăng khả năng chống lão hóa. Khi khẳ năng chống lão hóa được tăng cao thì khả năng tăng trí nhớ tốt hơn rất nhiều lần bình thường.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Chống lão hóa da từ bên ngoài: Sử dụng các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo ở các dạng: viên, nước, cao…dùng các món ăn cùng trùng thảo, pha trà…kết hợp cùng với sử dụng các loại kem bôi được triết xuất từ đông trùng và nấm linh chi giúp bạn có được một làn da tươi trẻ. Gia tăng khả năng chống lão hóa toàn diện từ bên trong ra bên ngoài – tăng cường trí tuệ và giúp chị em phụ nữ có làn da đẹp mềm mại, tăng khả năng chống lão hóa da giúp da có độ đàn hồi cao, giúp thanh lọc các chất có hại cho da, phục hồi làn da và tái tạo tế bào da…rất tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Từ các nghiên cứu thực tiễn cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư và hạn chế các khối ung thư phát triển. Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering đã tiến hành thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân bị ung thư phổi và nhận lại được kết quả rất tốt. Các bệnh nhân được điều trị bằng cách kết hợp giữa đông trùng hạ thảo cùng với cisplatin và thu được kết quả là các tế bào ung thư bị hạn chế phát triển, tăng trưởng và lây lan đồng thời còn giúp các tế bào lympho chống nhiễm trùng sống lâu hơn. Từ những thí nghiệm trên chó thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng chống lại ung thư tốt hơn, làm các triệu chứng được cải thiện. Giúp người bệnh có đề kháng cao hơn, tăng khả năng chống trọi với bệnh và quá trình hóa trị.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỐI VỚI BỆNH THẬN

Đối với người mắc bệnh thận thì việc lưu thông máu điều hòa ổn định như người bình thường là rất khó mà thường xuyên xảy ra trường hợp lưu thông bất thường. Với khả năng cải thiện chức năng của tủy để sản sinh ra tiểu cầu trong máu, các tế bào hồng cầu và các tế bào bạch cầu nhiều hơn thì việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho người mắc bệnh thận là rất tốt giúp quá trình vận hành lưu thông máu ổn định hơn.

Sử dụng đông trùng thảo giúp tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể góp phần làm chậm sự tiến triển của bệnh thận, cải thiện chức năng thận và giảm tổn thương thận. Vì vậy, loại thảo dược này thực sự có lợi cho hầu hết bệnh nhân thận.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG( HAY CÒN GỌI LÀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG)

Sử dụng 3g đông trùng hạ thảo mỗi ngày có tác dụng cải thiện chuyển hoá glucose và tăng cường độ nhạy cảm insulin giúp giảm nồng độ glucose trong máu, chiết xuất polysaccharide làm. Sử dụng đông trùng mỗi ngày giúp người bị bệnh tiểu đường điều tiết được lượng đường huyết trong máy làm bệnh tiểu đường thuyên giảm và hạn chế bệnh tiểu đường tái phát tăng cao. Tư kết quả thí nghiệm thực tiễn cho thấy 95% các bệnh nhân tiểu đường dùng đông trùng thảo thường xuyên hàng ngày có kết quả chuyển biến cảu bệnh tốt hơn đối với những người không sử dụng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỐI VỚI PHỔI

Nhờ các chất Sinensis, cordycepin và adenosine có trong thành phần của đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích và vận chuyển trong các tế bào biểu mô của đường hô hấp và phổi. Tăng khả năng sử dụng oxi trong cơ thể con người nên rất tốt cho người bị say độ cao, say tàu xe, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp: giảm các cơn ho, bệnh hen xuyễn, bệnh phổi

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp chống lão hóa và tăng cường tái tạo tế bào da làm đẹp cho chị em phụ nữ.

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỐI VỚI TIM

Trong đông trùng hạ thảo có các chất adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide giúp cho người bệnh có thể điều hòa nhịp tim. Không xảy ra hiện tượng bị rối loan nhịp tim gây ra các phản ứng khác dẫn đến nguy hiểm tính mạng con người. Ngoài ra đông trùng thảo còn chứa các chất các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine giúp tăng sức khỏe chức năng tim và thể chất của người bệnh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐỐI VỚI GAN

Đông trùng hạ thảo có tác dụng cực tốt đối với những người bị bệnh gan và đặc biệt là người bị gan nhiễm mỡ. Chất Hepatoprotective được chiết xuất từ đông trùng thảo có tác dụng giúp cải thiện chức năng gan làm thúc đẩy quá trình hoạt động gan. Tốt cho việc điều trị các bệnh sơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan B&C…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các bệnh liên quan đến gan

CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI HỆ TUẦN HOÀN VÀ LƯU THÔNG MÁU

Các chất nucleoside như deoxyuridine, thymidine, hypoxanthine và adenosine có trong đông trùng hạ thảo giúp tạo ra năng lượng và tăng cường lưu lượng máu. Giúp hệ tuần hoàn lưu thông máu được vận hành ổn định và tốt cho các cơ quan khác. Ngoài gia trùng thảo còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu làm tăng khả năng trao đổi chất và hạn chế các bệnh tim mạch. Chất Cordicepticacid có trong trùng thảo làm ổn định tuần hoàn máu, sản sinh hồng cầu, nâng cao và cải thiện sức đề kháng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ tuần hoàn

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỐT CHO HỆ MIỄN DỊCH VÀ CHỐNG MỆT MỎI CƠ THỂ

Đông trùng hạ thảo chứa hóm hoạt chất HEAA: có tác dụng kháng khuẩn, kháng viruts, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Cordicepin làm tăng cườnng miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn, kháng viêm, hạ đường huyết. Làm tăng Ađênôzin triphôtphat và oxy trong cơ thể giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SUY GIẢM VÀ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Hai chất deoxyadenosine và axit corycepic có trong nấm đông trùng hạ thảo làm tăng khả năng ham muốn tình dục và khao khát ở cả nam giới và nữ giới. Nấm trùng thảo có tác dụng làm giãn nở mạch máu và đẩy máu lưu thông tốt và nhanh hơn tại các khu vực sinh dục giúp nhu cầu sinh lý tăng cao hơn và giúp nam giới duy trì sự cương cứng với thời gian lâu hơn.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tăng cường khả năng tình dục ở cả nam và nữ.

Từ những chia sẻ hữu ích về các công dụng của đông trùng hạ thảo đã khẳng định được rằng trùng thảo rất rất tốt cho sức khỏe con người có khả năng phòng tránh và điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm của con người.

Trên đây là bài viết chia sẻ về một số tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. Ngoài những công dụng này ra thì trùng thảo cong rất nhiều tác dụng hữu ích khác. Để biết thêm nhiều kiến thưc về đông trùng hạ thảo thì các bạn hãy thường xuyên truy cập website: https://dongtrunghathao.blog/

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Đông trùng hạ thảo có tốt không?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ đến mọi người:

Comments

comments

'

2 Bình

    Để lại một bình luận