Nhung hươu là gì? các loại nhung hươu

Wed, 03 Jan 2018 16:54:54 +0000 Tác giá : Phan Hoang Trung 624 lượt xem 0

Nhung hươu là gì? đây là câu hỏi mà ai cũng muốn biết khi nhắc đến 2 từ Nhung Hươu. Để bạn hiểu thêm về sản phẩm này thì dongtrunghathao.blog sẽ giải thích cho bạn biết rõ hơn về Nhung hưu là gì? Đối với loại hươu thì trên cơ thể có một bộ phân có thể tái sinh trọn vẹn như cũ, bộ phận chúng ta đang nói đến đó là sừng hươu. Sừng Hươu là một cấu trúc lớn được tạo thành từ xương và phát triển cũng như tăng trưởng hàng năm, đến một mức độ nào đó sừng hươu sẽ chết đi rồi rụng xuống và rồi lại tiếp tục tái sinh mọc lên.

nhung hươu

Sừng Hươu được cấu tạo với các mô xương bên trong cùng với đó là lớp da cung các mạch máu nhỏ bảo phủ bên ngoài. Nhung Hươu là giai đoạn sừng hươu mọc lên đến trước ki bị hóa cứng. Mỗi khi sừng hươu đạt đến kích thước hoàn chỉnh khoảng 3-4 tháng sau khi bắt đầu mọc lên thì lớp da ngoài bao quanh sừng sẽ bắt đầu rụng dần xuống cho đến khi hết. Phân Xương còn lại trên sừng được gọi là gạc hươu. Bộ phân này cũng sẽ rụng xuống khi đến mua giao phối (thường là mùa hè và mùa thu). qua mùa đông giá rẻ thì đến mùa xuân năm sau sẽ lại có thêm một cặp sừng hươu mới mọc lên thực hiện chu kỳ tái sinh.

Thành phần của nhung hươu

Nhung hươu là bộ phân có giá trị nhất Trên cơ thể một con Hươu. Phần nhung hươu non mới mọc lên có chứa nhiều tinh chất, dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Các thành phần cấu tạo lên nhung hươu có giá trị cao trong Y học như: Tái taooj, calcium, phosphore, chất keo (collagens),pantocrinum, magnesium, carbonat, các hocmon oestrogen, testosteron, 2,5% lipid, 52,5% protid. Không những vậy Nhung hươu tuoi còn chứa đến 25 loại acid amin, và 26 nguyên tố vi lượng như: Fe, Cr, Mg, Cu, Br, Coban…

 

Thành phầnCông dụng
CollagensChất này Giúp tái tạo nhanh lại phần sụn khớp
ChondroitinHỗ trợ giảm thiểu triệu chứng viêm khớp
PantocrineNâng cao khả năng hiệu quả cơ bắp
GlycosaminnoglyansTạo chất bôi trơn các khớp xương
Axit UronicGiúp Bổ trợ hệ tuần hoàn máu
Axit HyaluronicGiúp bôi trơn các khớp xương
Chất đạm tạo mô xươngGiúp điều chỉnh sự phát triển của xương
Alkaline PhosphateGia tăng tái kết mô và hồi phục tế bào
Bạch cầu trung tínhGiúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với bệnh tật và viêm nhiễm
Các axít béo Omega 3, 6Bao gồm các axít amin cần thiết, Ca, Ph, Fe và Zn
Các khoáng chất như Potassium, Magnesium, Nitrogen và Selenium…Là những thành phần rất cần thiết cho một chế độ ăn kiêng đúng, có lợi cho sức khỏe.

 

Nhung Hươu gần đây được chứng minh là đóng vai trò quan trong trong các phản ứng của cơ thể chống lại chứng sưng, nhiễm khuẩn, viêm và đau nhức… nhờ có chứa chất Prostaglandins. Chất này đóng vai trò điều hòa các tế bào quan trọng trong cơ thể.

nhung hươu

Các loại nhung hươu hiện nay:

Nhung hươu hiện nay có rất nhiều loại. để chia ra từng loại chúng ta thương Tùy theo từng giai đoạn phát triển của nhung hươu để chia ra:

  1. Huyết nhung.

Huyết nhung được xem là loại nhung hươu có giá trị và quý giá nhất hiện nay. loại này được cắt sớm khi sừng chuẩn bị có sự phân nhánh. Huyết nhung thường được lựa chọn từ những con hươu từ 3 tuổi trở lên. Người ta còn gọi là phân yên vi hình dáng của nhung hươu này có chỗ phình to ra như yên ngựa. Huyết nhung có thân ngắn, mọng máu, mền, da hồng, đầu tù và chưa phân nhánh, lông trên nhung rất mịn và thưa.

2.Nhung yên ngựa

Đây là loại nhung hươu đã phân nhánh nhưng nhánh còn ngắn. Bạn có thể quan sát thấy ràng chỗ phân nhánh loại này là chưa dài, và ngắn như yên ngựa nên có tên là nhung yên ngựa. Đây cũng là loại nhung thuộc hàng quý vì nhung phát triển đã đầy đủ nhưng vẫn chưa hóa sừng.

  1. Nhung chìa vôi

Tuy cũng là sừng non như huyết nhung nhưng do khai thác ở những cá thể hươu nai dưới 3 tuổi nên nhung loại này nhỏ. Loại này khi sấy khô chỉ đặt trọng lượng 40-50g và chất lượng không cao, và chỉ ngang với chất lượng loại nhũng hoẵng thôi.

nhung hươu

Để đạt được hiểu quả tốt nhất trong sử dụng thì khâu chế biến người dùng cần những lưu ý một số điều cơ bản sau.

Để có được nhung hươu chất lượng nhất thì việc chế biến là rất quan trọng. Sau khi tiến hành cắt nhung chúng ta nên tiến hành chế biến ngay để tránh tình trang hư hỏng và giảm chất lượng. Chúng ta có thể thực hiện chế biến nhung hươu theo những cách sau: Bạn thực hiện rang cát cho nóng lên, khi cát nóng thì đổ ngập nhung đến chỗ mặt cắt. chờ đến khi cát nguội thì đổ cát ra và rang nóng lại rồi lại đổ lại vào nhung. Bạn cứ thực hiện nhiều lần nhu vậy cho đến khi nhung khô hẳn thì dừng. Cách khác là bạn thực hiện ngâm nhung vào nước sôi sau đó vớt ra để nguội. hay đem nhung hơ qua lửa đến khi sạch lông, lấy một ít rượu nóng dội lên những lỗ ở dưới cho đến khi nào nhung hươu mền hẳn ra khi tiến hành ép phẳng và phơi khô.

Qua công đoạn sơ chế thì người dùng giờ đây có thể tùy chọn các phương pháp chế biến để sử dụng. Có thể đem tán nhung hươu thành bột, ngâm rượu, vo viên…Bên cạnh đó nhung hươu còn hỗ trợ với các phương thuốc khác giúp hiệu qua hơn trong chứa bệnh.

 

Nhung hươu là gì? các loại nhung hươu
Rate this post
Chia sẻ đến mọi người:

Comments

comments

'

Để lại một bình luận