Bệnh ung thư vòm họng nên chữa ở bệnh viện nào?

Mon, 04 Jun 2018 09:38:53 +0000 Tác giá : Phùng Ánh 918 lượt xem 0

Bệnh ung thư vòm họng xảy ra đa phần do lối sống của chúng ta chưa được hợp lý. Nó tiến triển khá nhanh nhưng cơ hội chữa trị cũng khá cao nếu phát hiện, điều trị kịp thời.

Nếu như bạn đang nghi ngờ mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng này. Hãy tới khám ngay một trong những địa chỉ dưới đây:

Ung thư vòm họng có mấy giai đoạn

Tùy theo từng giai đoạn mà bác sĩ sẽ chuẩn đoán mức độ nặng, nhẹ. Sau đó đưa ra các biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Các giai đoạn của ung thư vòm họng bao gồm:

  • Giai đoạn 0: Ung thư chưa lây lan sang mô ngoài cổ họng
  • Giai đoạn I: Khối u nhỏ hơn 7 cm, chưa phát hiện hạch và chỉ xuất hiện trong cổ họng
  • Giai đoạn II: Khối u lớn hơn 7 cm, vẫn chưa phát hiện hạch và vẫn chỉ ở trong cổ họng
  • Giai đoạn III: Khối u đã phát triển và lan rộng đến các mô và cơ quan lân cận như họng, miệng hoặc mũi. Chưa phát hiện hạch hoặc hạch cổ và chưa thấy di căn xa.
  • Giai đoạn IV: Ung thư đã lan đến các tuyến cổ, các cơ quan ở xa như dây thần kinh sọ não.

Bệnh ung thư vòm họng được chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ sẽ kiểm tra và hỏi về sức khỏe chung của bạn. Xem bạn có thói quen uống rượu, hút thuốc và lịch sử tình dục của bạn ra sao. Họ có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xem xét kỹ cổ họng của bạn hơn.

Nếu bạn được chuẩn đoán bệnh ung thư vòm họng. Bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm và thủ thuật tùy thuộc vào từng loại. Chúng bao gồm:

  • Sinh thiết lấy mẫu mô và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm các tế bào ung thư. Đó chính là cách duy nhất để biết chắc chắn khối u là loại gì. Các bác sĩ có thể thực hiện bằng cách phẫu thuật, kim tiêm hoặc nội soi.
  • Thử nghiệm hình ảnh có thể giúp các bác sĩ tìm thấy khối u. Cũng có thể thấy nó đang phát triển đến kích thước như thế nào, quá trình lan rộng ra sao. Các thử nghiệm hình ảnh có thể bao gồm: Chụp MRI hoặc CT, tia X. Nếu phát hiện ung thư vòm họng, mẫu sẽ được tiến hành xét nghiệm HPV.

Bệnh viện nào khám chữa tốt nhất

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Là cơ sở chữa bệnh chuyên sâu về Tai – Mũi – Họng cho người dân có cơ sở tại Hà Nội.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương là bệnh viện số 1. Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có chuyên môn cao, uy tín trong nghề. Cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

2. Bệnh viện K Hà Nội 

  • Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • 30 Cầu Bươu, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  • Đường Tựu Liệt, Phường Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Là tiền thân của Viện Radium Đông Dương, được thành lập từ năm 1969. Tới nay cái tên bệnh viện K được biết tới như địa chỉ khám và chữa bệnh ung thư tốt nhất tại Việt Nam.

Với đội ngũ các y bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ hàng đầu sẽ tham gia nghiên cứu và điều trị bệnh. Đội nguc bác sĩ chỉ dẫn, tư vấn nhiệt tình từ các bác sĩ để biết mình sẽ tham gia vào phương pháp điều trị như thế nào.

Đã có khá nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư vòm họng đã được chữa khỏi vì vậy hãy yên tâm để đặt sức khỏe của mình tại đây nhé.

3. Bệnh viện Bạch Mai

– số 78 Giải Phóng, Phường, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai luôn là cái tên mà chúng tôi nhắc tới trong việc điều trị tất cả các bệnh nguy hiểm nhất. Bởi nó là bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Việt Nam. Nơi tập trung hầu hết các y bác sĩ giỏi toàn diện, đặc biệt là khoa ung bướu nói chung và ung thư vòm họng nói riêng.

Ngoài đội ngũ y bác sĩ tài giỏi thì bệnh viện Bạch Mai còn không ngừng đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

4. Bệnh viện Ung bướu

– 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Ung bướu chuyên khám và điều trị hàng loạt bệnh ung thư. Họ được các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn vì chất lượng chỉ đứng sau bệnh viện K. Ngoài ra, bệnh viện còn được đầu tư thêm các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng để khám các bệnh Ung bướu trong đó có ung thư vòm họng.

Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao đến từ trong và ngoài nước. Mọi người có thể yên tâm để trao đổi bệnh tình và tiến hành điều trị trong bệnh viện uy tín này.

5. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

– Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 được nằm trong danh sách này vì khoa Tai- Mũi – Họng của họ rất uy tín. Tại đây chuyên khám và điều trị cho các đối tượng bệnh nhân trong quân đội, nhân dân và có BHYT. Ngoài trực tiếp chữa cho bệnh nhân thì các bác sĩ còn được tham gia nghiên cứu Y học lâm sàng, khám chữa trực tiếp cho các cán bộ cấp cao và đào tạo sau đại học,..

6. Bệnh viện Đa Khoa An Việt

– Số 1E Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Là bệnh viện tư nhân đầu tiên nằm trong danh sách này. Bệnh viện đa khoa An Việt luôn được các bệnh nhân Tai – Mũi – Họng tin tưởng để tới điều trị. Mặc dù là bệnh viện tư nhân nhưng tại đây vẫn trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc chữa bệnh cộng thêm dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cực kỳ tốt khiến cho khách hàng luôn hài lòng

Trên đây là tổng hợp các địa chỉ bệnh viện chữa bệnh ung thư vòm họng tốt nhất tại Hà Nội.

>> Tham khảo thêm:

Bệnh ung thư vòm họng nên chữa ở bệnh viện nào?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ đến mọi người:

Comments

comments

'

Để lại một bình luận