Đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt là gì?

Tue, 26 Dec 2017 14:06:06 +0000 Tác giá : Diệu Anh 1046 lượt xem 0

Ngoài đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng thường được người tiêu dùng biết đến. Thì hiện nay trên thị trường Việt Nam còn phổ biến một loại đông trùng nuôi trồng. Với các dưỡng chất tương đương đó là đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt.

Bởi lẽ do sự khan hiếm, cùng mức giá vô cùng đắt đỏ của trùng thảo tự nhiên. Mà nhu cầu sử dụng dược liệu này lại ngày một tăng. Chính điều đó đã thôi thúc nhiều nhà khoa học nghiên cứu và nuôi trồng thành công trên nhiều nước khác nhau.

Đặc biệt tại Việt Nam nấm dược liệu này được nuôi trồng từ nguyên liệu phổ biến. Và có mức giá khá phù hợp túi tiền của người dân Việt. Đặc biệt dược tính không hề thua kém nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng. Vậy đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt là gì?

>>> Tìm hiểu thêm về: 

1. Khái niệm đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của Việt Nam. Được nuôi trồng nhân tạo bằng hỗn hợp sinh khối từ gạo lứt. Với cách nuôi cấy khá đặc biệt hoàn toàn khác với loại nấm đông trùng Tây Tạng. Đó là dùng đế sinh khối gạo lứt thay thế phần đế từ ấu trùng sâu bướm.

Đế gạo lứt còn được kết hợp với nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Và phải được khử trùng tuyệt đối. Tiếp đến là cấy bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis lên khối đế gạo lứt.

Sau đó đem nuôi trồng trong môi trường điều kiện hoàn toàn vô trùng. Với nhiệt độ dưới 20oC tương đương trên vùng cao nguyên Tây Tạng. Chỉ mất khoảng 60 -70 ngày là đã có thể thu hoạch.

Các dưỡng chất có trong đông trùng từ gạo lứt. Được các chuyên gia nghiên cứu đánh giá rằng: Thành phần dược tính tương đương hoặc còn cao hơn rất nhiều so với nấm trùng thảo tự nhiên.

2. Thành phần các chất có trong đông trùng hạ thảo gạo nếp lứt

Trùng thảo từ gạo lứt có thành phần dược tính tương đương so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Chứa nhiều dưỡng chất dược liệu như: ordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine. Và hydroxyethyl-adenosine, nhóm HEAA.

Đặc biệt quan trọng nhất là hoạt chất Corfycepin. Có tác dụng gây ức chế sự phát triển của các tế báo ung thư, làm chậm sự gia tăng tế bào ung thư. Và không những thế còn tiêu diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào có trong cơ thể.

Với các hợp chất polysaccharides có trong trùng thảo gạo lứt. Giúp thúc đẩy sự chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng phòng chống các tác nhân gây ung thư cho cơ thể.

Ngoài ra, còn chứa nhiều loại vitamin như: Vitamin B12, vitamin A, vitamin C và vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…. Cùng 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, có lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ làm đẹp.

3. Đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt có tác dụng là gì?

Với gần 12 tác dụng chính đã được các nhà khoa học nghiên cứu. Và chứng thực của đông trùng gạo lứt nuôi trồng:

 • Hạ và ổn định huyết áp cho người bị cao huyết áp.
 • Tăng khả năng chống ung thư cho cơ thể.
 • Có tác dụng cường dương, chống liệt dương.
 • Hỗ trợ điều trị vô sinh cho phụ nữ.
 • Tăng tiết dịch trong khí quản và trừ đờm.
 • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
 • Tăng cường thực bào các tế bào miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.
 • Tăng cường sự tuần hoàn máu cho cơ thể, giảm lượng đường trong máu.
 • Có tác dụng an thần, bổ thần kinh, giúp ngủ ngon, giảm stress, áp lực.
 • Tăng cường các nội tiết tố tuyến thượng thận và giúp trương nở các nhánh khí quản.
 • Chống thiếu máu, giữ nhịp tim ổn định, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạnh.
 • Chống lại các tác hại, tái sinh các tế bào mới và bảo vệ thận do thiếu máu hay do dùng nhiều loại thuốc tân dược.

Đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt đầu tiên. Được thí nghiệm nuôi trồng trên khối đế bằng gạo lứt đã thành công cách đây nhiều năm. Và được một số doanh nghiệp ứng dụng vào sản xuất ra những sản phẩm đông trùng Việt.

Đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt. Có chất lượng không thua kém các sản phẩm đông trùng hạ thảo khác trên thị trường. Giúp người Việt Nam dùng sản phẩm chất lượng với mức giá hợp túi tiền. Và tránh khỏi việc mua phải hàng giả với mức giá không tưởng.

Hãy truy cập blog thường xuyên để đọc và tìm hiểu nhiều kiến thức hơn cho việc chăm sóc sức khỏe từ các cây dược liệu quý.

Đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt là gì?
Rate this post
Chia sẻ đến mọi người:

Comments

comments

'

Để lại một bình luận