Đông trùng hạ thảo có lợi ích gì đối với người bệnh thận

Wed, 09 May 2018 13:55:14 +0000 Tác giá : Phùng Ánh 472 lượt xem 0

Thận nằm ở bên dưới khung xương sườn, nằm ở mỗi bên của cột sống. Mỗi ngày, thận lọc khoảng 120 – 150 lít máu để tạo ra khoảng 1 đến 2 lít nước tiểu ( bao gồm các chất lỏng dư thừa và chất thải). Thận rất quan trọng trong cơ thể con người vì nó có chức năng ngăn chặn sự tích tụ của các chất thải và chất lỏng dư thừa trong cơ thể, điều hòa huyết áp, tạo ra hồng huyết cầu và giúp xương thêm khỏe mạnh. Gỉa sử, thận của bạn mất đi chức năng này thì có nghĩa nó đang mắc một bệnh gì đó như suy thận, viêm ống cầu thận, thận hư,.. và giờ đây người bệnh cần có một phương pháp điều trị đúng đắn.

Có nhiều người đã giới thiệu rằng :” sử dụng đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh thận, đẩy lùi các triệu chứng và xóa bỏ biến chứng”. Để chứng minh điều này có thực sự chính xác hay không, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

>>>>>>>>>>>>>>> Xem ngay các bài viết về các bệnh thận ở dưới đây:

1. Vì sao thận lại cần thiết trong cơ thể con người?

Các chức năng chính của thận bao gồm: 

– Loại bỏ các chất thải: Thanh lọc máu bằng cách loại bỏ các sản phẩm chất thải. Đây cũng là chức năng quan trọng nhất của thận. Khi tích tụ và lưu trữ các chất thải này cũng tương tự như giữ lại các chất độc bên trong cơ thể.

– Loại bỏ các chất lỏng dư thừa: Chức năng quan trọng thứ hai của thận là khả năng cân bằng chất lỏng bằng cách bài tiết lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể qua đường tiểu. Khi thận mất khả năng này, nước sẽ bị dự trữ trong cơ thể và dẫn tới sưng vù một vài bộ phận

– Cân bằng chất khoáng và hóa chất: Thận có một vai trò khác trong việc điều hòa khoáng chất và hóa chất như natri, kali, hydro, canxi, photpho, magie,..và các phần dịch cơ thể để khiến cơ thể luôn khỏe mạnh.

– Kiểm soát huyết áp: Thận sản xuất các kích thích tố giúp điều hòa nước và muối trong cơ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và kiểm soát huyết áp tốt.

– Sản xuất hồng cầu và duy trì xương luôn khỏe mạnh

Vì sao thận lại cần thiết trong cơ thể? 

Chúng ta ăn và tiêu thụ các loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày. Lượng nước, muối và axit trong cơ thể cũng thay đổi. Qúa trình chuyển đổi thức năng thành năng lượng liên tục tạo ra các chất thải, độc hại bởi vậy nó sẽ dẫn tới những thay đổi về lượng chất lỏng, chất điện giải và axit trong cơ thể. Sự tích tụ này sẽ đe dọa tới tính mạng của chúng ta. Mỗi quả thận có chức năng là xả sạch tất cả các chất độc hại, đồng thời điều chỉnh, duy trì cân bằng và mức độ nước, axit và chất điện phân.

2. Mức độ nguy hiểm của bệnh thận 

Chúng ta thường bỏ qua tầm quan trọng của thận và không chăm sóc nó đúng cách. Thận hoạt động bằng cách làm sạch các chất thải từ máu, tạo thành nước tiểu và duy trì sự cân bằng của dịch cơ thể. Khi thận của bạn bị hư, các chất thải sẽ dễ dàng tích tụ trong cơ thể gây sưng mắt cá chân, khó ngủ, khó thở, nôn và mệt mỏi. Đây chính là lý do vì sao mà thận ngừng hoạt động sẽ đe dọa tính mạng của người bệnh.

Những giai đoạn đầu của bệnh thận thường dễ điều trị nhưng vấn đề là các triệu chứng thường không xuất hiện sớm và người bệnh không nhận ra rằng mình đang mắc bệnh. Nếu thận của bệnh nhân ngừng hoạt động trong vòng hơn ba tháng, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh thận mãn tính và khi đó người bệnh cần phải có phương pháp điều trị ngay, tránh biến chứng hoặc tử vong

3. Vì sao sử dụng đông trùng hạ thảo lại tốt cho người bệnh thận

Đông trùng hạ thảo giảm protein niệu, giảm tiểu máu, giảm các triệu chứng và cải thiện chức năng thận 

nhận biết đông trùng hạ thảo giả bằng xúc giác

Đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc giảm protein niệu, làm tác dụng phụ của các chất độc hại, cải thiện chức năng thận vì vậy kéo theo ure nitro và creatinine cũng giảm đáng kể. Nó còn có thêm khả năng điều chỉnh miễn dịch, tăng chức năng miễn dịch của các tế bào máu đỏ và giảm lưu thông phức hợp miễn dịch.

Do protein niệu được giảm nên các triệu chứng lâm sàng cũng có xu hướng cải thiện hơn.

Đông trùng hạ thảo giảm tái phát bệnh và ngăn chặn các biến chứng

Một vài chứng minh đã cho thấy tỷ lệ bệnh nhân về thận sử dụng đông trùng có thể cải thiện được tình trạng bệnh, giảm tái phát và các biến chứng. Mặt khác, nó còn thúc đẩy quá trình sửa chữa các mô thận hoặc ngăn ngừa biến chứng sang suy thận

Đông trùng hạ thảo phòng ngừa và điều trị chất độc 

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm tổn thương thận, sửa chữa, tái tạo và tăng tốc độ phục hồi các mô thận đã bị tổn thương. Ngoài ra, nó còn có khả năng phục hồi chức năng lọc cầu thận và tái hấp thu ống thận để cải thiện sự trao đổi chất năng lượng của thận bị nhiễm độc, tăng lưu lượng máu thận.

Nghiên cứu sâu hơn, dược thảo quý này có thể bảo vệ màng tế bào, giảm tế bào chất Lipid, trì hoãn Lysosome vỡ và bảo vệ tế bào ống thận.

 

>>>>>>> Có thể bạn muốn đọc: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ DÙNG ĐƯỢC CHO NGƯỜI BỆNH THẬN?

 

Đông trùng hạ thảo điều trị suy thận cấp tính và mãn tính

tác dụng đông trùng hạ thảo gạo nếp lứt

Điều trị bệnh suy thận bằng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng thận, giảm lượng protein trong nước tiểu, giảm nồng độ albumin huyết thanh và hemoglobin. Nó cũng có thể điều chỉnh chức năng miễn dịch của bệnh nhân, làm giảm các triệu chứng nhiễm độc và tình trạng thiếu máu.

Mặt khác, trong đông trùng hạ thảo có chứa các axit amin và các nguyên tố vi lượng giúp cải thiện huyết áp, điều tiết chuyển hóa lipid và điều chỉnh môi trường nội bộ trong khi mất cân bằng. Thúc đẩy tái tạo máu tủy xương và điều chỉnh thiếu máu

Một số kết quả cũng cho thấy những bệnh nhân sử dụng đông trùng hạ thảo có thể giảm số lượng tẩm tách và lọc máu, kiểm soát hiệu quả sự tiến triển của bệnh và kéo dài sự sống

Đông trùng hạ thảo cải thiện tình trạng thiếu máu, rối loạn đông máu và các triệu chứng khác

đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt

Theo như nghiên cứu, tác dụng của đông trùng hạ thảo là có thể thúc đẩy bạch cầu hạt tủy xương bởi một tế bào gốc, ngăn ngừa và điều trị các nguyên nhân giảm bạch cầu, tạo hồng cầu và các tế bào máu đỏ.

Đông trùng hạ thảo không những tốt cho tim, gan, phổi, có tác dụng làm đẹp mà nó còn vô cùng có ích đối với những người mắc bệnh thận. Sử dụng đông trùng hạ thảo ngay để cải thiện ngay sức khỏe của bạn nhé.

Đông trùng hạ thảo có lợi ích gì đối với người bệnh thận
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ đến mọi người:

Comments

comments

'

Để lại một bình luận