Khám phá lợi ích của Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo từ xưa đến nay luôn được coi là thần dược được nhiều người săn tìm. Đặc biệt là thời gian gần đây khi Cordycepin – một hoạt chất quan trọng trong Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến với vai trò ức chế virus Covid-19. 

Cordycepin là gì?

Cordycepin được hình thành từ sự liên kết giữa đường Ribofuranose và Purin có công thức phân tử là C10H13N5O3. Đây là thành phần quý hiếm không thể tự điều chế được mà phải qua quá trình phát triển tự nhiên.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến rộng rãi hơn khi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận để sản xuất thuốc điều trị SAR-CoV-2.

Lợi ích của Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo mang tới những lợi ích thiết thực như:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư máu (bệnh máu trắng): Hoạt chất này có khả năng ức chế tế bào ung thư máu dương tính lớn hơn khả năng ức chế tế bào ung thư máu âm tính.
  • Nâng cao hệ miễn dịch, kháng viêm, kháng virus, kháng khuẩn, ký sinh trùng, các chất phóng xạ, chất độc và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,…

Ngoài ra, Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay được ứng dụng trong việc điều chế thuốc điều trị Covid-19 với những ưu điểm nổi bật:

  • Gây kết thúc sớm quá trình phiên mã ức chế quá trình nhân lên của virus 
  • Ức chế cơn bão cytokine – một trong những biến chứng nguy hiểm do Covid-19 gây ra
  • Can thiệp vào quá trình truyền tín hiệu mTOR gây ức chế quá trình dịch mã, ức chế tăng sinh và phát triển tế bào

Trả lời

Chat Facebook
0914.017.569